Wagashi Course

เรียนรู้วัฒนธรรมของขนมวากาชิ ซึ่งจะได้เรียนรู้ถึงประวัติและต้นกำเนิดของขนมวากาชิ อีกทั้งยังเรียนรู้เทคนิคของขั้นตอนการปั้น การห่อ การนึ่ง และการเรียนรู้ถึงวัตถุดิบส่วนผสมต่างๆ เพื่อสรรสร้างขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความละเอียดอ่อนในการทำ

WAGASHI

January | July

Nerikiri

ขนมเนริกิริ คุณจะได้เรียนรู้การออกแบบของขนมทรงดอกไม้นี้ 2 แบบ ซึ่งผู้เรียนสามารถเลือกสีในการทำขนมได้ด้วยตนเอง จากสีแดง ส้ม เขียวและม่วง และได้เรียนรู้การขึ้นรูปของขนมเองอีกด้วย

ขึ้นรูป 2 แบบ แบบละ 4 ชิ้น

February | August

Kingyoku and Minazuki

ขนมมินะซึคิ ทำมาจากแป้งอุอิโรและถั่วอะซูกิ ซึ่งนำมานึ่ง ขนมชนิดนี้มาจาก ความเชื่อของคนญี่ปุ่นโบราณ นำมาอธิษฐานในช่วงฤดูร้อนเพื่อขอให้สุขภาพแข็งแรง และขนมคินกโยคุ ซึ่งทำมาจากวุ้นที่มีไว้สำหรับทานเพื่อคลายร้อนนั่นเอง

ขึ้นรูป 2 แบบ ( 3 ชิ้น กับ 8 ชิ้น )

March | September

Sakura Mochi

เมนู ซากุระโมจิ 2 แบบ จากฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น

ขึ้นรูป 2 แบบ แบบละ 4 ชิ้น

April | October

Daifuku

เมนูไดฟูกุ เป็นความลงตัวจากความหวานของถั่วแดงและรสเค็มอ่อนๆจากเกลือ สรรสร้างรสชาติออกมาเป็นไดฟูกุ

ขึ้นรูป 2 แบบ แบบละ 3 ชิ้น

May | November

Mizuyokan and Wakaayu

ขนมวากายู เป็นขนมญี่ปุ่นซึ่งทำจากแป้งกิวฮิ ห่อด้วยสปันเค้กลักษณะเป็นทรงรี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงกำลังจะก้าวสู่ฤดูร้อน และขนมมิซูโยกันซึ่งเป็นขนมประเภทเย็น เสิร์ฟในถ้วยทรงไม้ไผ่สไตล์ญี่ปุ่น

ขึ้นรูป 2 แบบ แบบละ 4 ชิ้น

June | December

Matcha Roll

โรลชาเขียวมัทฉะ ซึ่งเป็นโรลที่มีไส้ถั่วขาวและชาส้มยูซุ ทำให้มีกลิ่นส้มอ่อนๆผสมอยู่

1 ชิ้น ขนาด 18 ซม.

Course Information

1 menu per month,
member can finish 6 menus in 12 months

Wagashi Course

Wagashi 6 Lessons

valid for 12 months